กรดฟอร์มิก 94% (formic acid) หรือกรดมด เกิดจากการสังเคราะห์โดยจุลินทรีย์ในกระบวนการหมัก (fermentation) การเผาไหม้ไม้เพื่อการรมควัน (smoking) กรดฟอร์มิก มีกลิ่นฉุนและแรงแสบจมูก แต่เอทิลเอสเทอร์ของกรดนี้มีกลิ่นคล้ายผลไม้ กรดฟอร์มิกใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive)เพื่อเป็นสารกันเสีย(preservative)
ประโยชน์: ใช้ในทางการเกษตร, เป็นสารกำจัดเชื้อโรคในอาหารสัตว์ และอุตสาหกรรมยาง การผลิตกาวลาเทกซ์
การจัดเก็บ : - เก็บในภาชนะบรรจุที่ปิดมิดชิด - เก็บในที่เย็น แห้ง มีการระบายอากาศในระดับพื้น - เก็บให้ห่างจากเปลวไฟ ความร้อน และแหล่งจุดติดไฟอื่นๆ - เก็บห่างจากสารออกซิไดซ์ กรดแก่ - ล้างทำความสะอาดให้ทั่วภายหลังจากการเคลื่อนย้าย
CLICK >>> TECHNICAL DATA SHEET
|